Thứ trưởng Bộ Công Thương Cộng hòa Séc thăm và làm việc với Viện Năng lượng (07/11/2012)

Chiều ngày 06/11/2012, tại trụ sở Viện Năng lượng, Viện trưởng Hoàng Tiến Dũng đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Bộ Công Thương Cộng hoà Séc do Thứ trưởng Pavel Solc làm trưởng đoàn.


 
Tại buổi làm việc, Viện trưởng Hoàng Tiến Dũng đã giới thiệu tình hình phát triển năng lượng, điện lực của Việt Nam trong những năm gần đây, nhu cầu phát triển nguồn và lưới điện tương lai, đặc biệt là nhu cầu than cho các nhà máy nhiệt điện và khả năng tham gia của Cộng hoà Séc vào phát triển các dự án điện ở Việt Nam.
 
  
Trao đổi với Viện Năng lượng, Thứ trưởng Pavel Solc đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Viện Năng lượng và đánh giá cao những thông tin của Viện Năng lượng  cung cấp cho Đoàn. Ngài Thứ trưởng đã chia sẻ những vấn đề về khả năng tham gia nghiên cứu và khai thác than ở Đồng bằng Sông Hồng bằng công nghệ mới hiện đại của Cộng hoà Séc nhằm cung cấp nhiên liệu cho phát điện; về kinh nghiệm xây dựng và vận hành nhà máy điện hạt nhân; về các chương trình phần mềm tính toán và kinh nghiệm điều hành thị trường điện.

Tại buổi làm việc hai bên cũng đã trao đổi về các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực phát triển năng lượng, điện lực của Việt Nam và Cộng hoà Séc.
Ban biên tập.
  
Chia sẻ Share Facebook In ấn Gửi Bình luận
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi Bình luận
Các Tin khác
  • Lễ Khánh Thành Trung Tâm Thí Nghiệm Trọng ĐIểm HVLab

  • Năng lượng xanh

  • Năng lượng tái tạo

  • Trạm và đường dây