Tập thể nhỏ, Sức mạnh lớn (20/05/2010)

Câu hát "Hải phòng ơi, hôm nay bé nhỏ mai ta đã thấy rộng dài rực sáng..." trong bài hát Thành phố Hoa Phượng đỏ của nhạc sĩ Lương Vĩnh có thật nhiều ý nghĩa với chúng tôi - những chàng trai, cô gái của Trung tâm Tư vấn Thiết kế - Viện Năng lượng.Dù không sinh ra và lớn lên tại thành phố Hoa Phượng đỏ thân yêu nhưng chúng tôi đã cống hiến tuổi thanh xuân với trái tim, khối óc và lòng nhiệt tình của mình cho thành phố Cảng với dấu ấn bước chân chúng tôi là hàng chục các dự án lưới điện 110-220kV tỏa khắp trên địa bàn của thành phố.

Câu hát "Hải phòng ơi, hôm nay bé nhỏ mai ta đã thấy rộng dài rực sáng..." trong bài hát Thành phố Hoa Phượng đỏ của nhạc sĩ Lương Vĩnh có thật nhiều ý nghĩa với chúng tôi - những chàng trai, cô gái của Trung tâm Tư vấn Thiết kế - Viện Năng lượng.Dù không sinh ra và lớn lên tại thành phố Hoa Phượng đỏ thân yêu nhưng chúng tôi đã cống hiến tuổi thanh xuân với trái tim, khối óc và lòng nhiệt tình của mình cho thành phố Cảng với dấu ấn bước chân chúng tôi là hàng chục các dự án lưới điện 110-220kV tỏa khắp trên địa bàn của thành phố.

Các công trình lưới điện 220kV trên địa bàn thành phố Hải phòngTừ năm 1999, Trung tâm Tư vấn Thiết kế - Viện Năng lượng bắt tay vào dự án lưới điện đồng bộ 220kV trên địa bàn thành phố Hải phòng và đến nay thì toàn bộ các dự án thuộc lưới đồng bộ đã đóng điện vận hành an toàn, có thể kể ra đây một số dự án trọng điểm như :
- Công trình ĐDK 220kV Đồng Hòa – Đình Vũ chiều dài ~ 20km và mở rộng hai ngăn lộ tại TBA 220kV Đồng Hòa với tổng mức đầu tư ~ 125 tỷ đồng, đây là dự án rất khó về yêu cầu kỹ thuật, tuyến đường dây gần như hoàn toàn đi trên vùng đồng bằng ven biển, địa chất rất yếu và phức tạp, cán bộ thiết kế của Trung tâm Tư vấn thiết kế Viện Năng lượng đã nhiệt tình bám sát hiện trường của dự án kịp thời xử lý những vướng mắc, thực hiện tốt công tác giám sát tác giả hỗ trợ chủ đầu tư và đơn vị thi công để công trình đóng điện đúng thời hạn và vận hành an toàn.
- Công trình ĐDK 220kV Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng – Đình Vũ  chiều dài ~ 15km với tổng mức đầu tư ~ 180 tỷ đồng. Công trình có đoạn cáp ngầm ~ 0,5km vượt qua kênh Đình Vũ tại cửa sông Cấm, tự hào là công trình cáp ngầm 220kV vượt biển đầu tiên tại Việt nam.
- Công trình ĐDK 220kV Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng – Vật Cách chiều dài ~ 19km với tổng mức đầu tư ~ 114 tỷ đồng là công trình gặp rất nhiều khó khăn trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng, công trình đầu tiên thiết kế cột 04 mạch (02 mạch 220kV, 02 mạch 110kV) nhằm tiết kiệm hành lang tuyến được thi công tại miền Bắc nước ta.
-Công trình TBA 220kV Đình Vũ 1x220/110/22kV-250MVA, 1x110/22kV-63MVA với tổng mức đầu tư ~ 161 tỷ đồng, vị trí đặt trên đảo Đình Vũ có địa chất vùng đất yếu, cường độ đất nền ~0,3-0,5 kg/cm2 đã được chúng tôi thiết kế bảo đảm kỹ thuật, tiết kiệm và vận hành ổn định, an toàn.
- Công trình Mở rộng TBA 220kV Vật Cách với qui mô 220/110/22kV – 1x125MVA tổng mức đầu tư ~ 82 tỷ đồng có yêu cầu kỹ thuật cải tạo lại sơ đồ điện của trạm cũng đã được thiết kế hoàn chỉnh đáp được niềm tin của chủ đầu tư vào năng lực của chúng tôi.

Các công trình lưới điện 110kV  trên địa bàn thành phố Hải phòng:
- Công trình TBA 110kV Thép Cửu Long 02x(110/22kV-63MVA) với tổng mức đầu tư ~ 38 tỷ đồng cấp điện cho nhà máy Thép Cửu Long.
- Công trình ĐDK 110kV Cát Bi – Hạ Đoạn – Đình Vũ tự hào là công trình thiết kế dùng cột 04 mạch 110kV đầu tiên trên địa bàn thành phố Hải phòng, đồng thời địa chất địa hình khó khăn, điều kiện thi công vô cùng phức tạp (dùng thuyền vận chuyển vật tư vật liệu để thi công) đã được thi công và đóng điện vận hành an toàn.
- Công trình ĐDK 110kV An Lạc – Posco là công trình thay dây đã tận dùng lại toàn bộ tuyến cũ để tiết kiệm hành lang do trong tình hình hiện nay việc đền bù giải phóng mặt bằng là rất khó khăn, đòi hỏi năng lực của tư vấn thiết kế với khối lượng tính toán lớn khi tận dụng lại cột và móng cũ.
- Công trình ĐDK 110kV Chợ Rộc – Cát Bà 1x50km - AC185 và TBA110kV Cát Bà 110/35/22kV-25MVA với tổng mức đầu tư ~106 tỷ đồng mang ý nghĩa chính trị văn hóa vô cùng to lớn, công trình mang điện lưới 110kV ổn định cho huyện đảo du lịch Cát Bà, đồng thời là khu bảo tồn sinh quyển của thế giới. Công tác tư vấn thiết kế thì đa dạng, khó khăn với yêu cầu cao với đặc thù tuyến đường dây đi qua đầy đủ các dạng địa hình : vượt biển, vượt sông, đi trên địa hình núi đá vôi của đảo ... chúng tôi đã thiết kế công trình này đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, kinh tế của chủ đầu tư là BQLDA lưới điện thành phố Hải phòng, công trình được dự kiến đóng điện quí 3 năm 2010.
- Và còn nhiều, rất nhiều các dự án khác mà chúng tôi đã tham gia thực hiện trên địa bàn của thành phố Hoa Phượng đỏ như : TBA 110kV Tiên Lãng, TBA 110kV GIS Lạch Tray, TBA 110kV Thủy Nguyên, TBA 110kV Lưu Kiếm, DDK 110kV Lưu Kiếm, DDK110kV Vật Cách Lê Thiện .....

Chúng tôi tự hào với công sức của tập thể "NHỎ" này đã đóng góp "LỚN" cho thành phố Hải phòng để "mai sau sẽ thấy RỘNG DÀI RỰC SÁNG" sẽ sánh vai với "Sài gòn, Đà nẵng quê hương", đóng góp chung cho công cuộc xây dựng đất nước Việt nam tươi đẹp và yêu quí của mình.
Chúng tôi, tập thể cán bộ công nhân viên Trung tâm Tư vấn Thiết kế - Viện Năng lượng cũng chính là hình ảnh của thành phố trẻ Hải phòng đang vươn mình đứng dậy từ "hôm nay bé nhỏ, mai sau sẽ lớn", hôm nay là "TẬP THỂ NHỎ" mang trong mình "SỨC MẠNH LỚN". Không chúng tôi sẽ không chờ "mai sau sẽ thấy rộng dài rực sáng", chúng tôi đang làm hết mình cống hiến bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ để khẳng định chúng tôi đã và đang lớn mạnh.

Chia sẻ Share Facebook In ấn Gửi Bình luận
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi Bình luận
Các Tin khác
  • Lễ Khánh Thành Trung Tâm Thí Nghiệm Trọng ĐIểm HVLab

  • Năng lượng xanh

  • Năng lượng tái tạo

  • Trạm và đường dây