Nghiên cứu của Viện Năng lượng về ”Thiết kế xây dựng công trình khí sinh học hình ống quy mô trung bình” đoạt giải ba – giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2013 (23/04/2014)

Sau 5 năm nghiên cứu và triển khai ứng dụng đề tài về “Thiết kế, xây dựng công trình khí sinh học (KSH) hình ống quy mô trung bình”, đặc biệt sau khi triển khai thử nghiệm công trình này trong dự án “Phát triển thị trường công trình KSH hình ống quy mô trung bình ở Việt Nam”, mô hình đã chứng minh được tính ưu việt của công nghệ KSH quy mô trung bình như kết cấu bền vững, hoạt động hiệu quả, giá thành đầu tư phù hợp.

 Bên cạnh đó công trình cũng mang lại nhiều lợi ích khác như lợi ích về môi trường và xã hội cho người sử dụng và cộng đồng, góp phần xây dựng nông thôn mới và góp phần phát triển nông nghiệp một cách bền vững.
Công nghệ KSH hình ống có thể tích từ 100-500m3, do ThS. Hồ Thị Lan Hương chủ trì, cùng với sự tham gia của các thành viên: CN. Đặng Hương Giang và KS. Trần Tuấn Dương (Viện Năng lượng), Dagmar Zwebe và Mathew Carr (SNV), Trần Đức Kiên (GECI). Bên cạnh đó nghiên cứu này cũng nhận được sự đóng góp tích cực của các đồng nghiệp tại Trung tâm Năng lượng tái tạo và Cơ chế phát triển sạch - Viện Năng lượng, sự kiểm tra và phản biện công nghệ của các chuyên gia chuyên ngành đến từ Viện Môi trường Stockholm, Thuỵ Điển và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh Trung Quốc
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu thăm triển lãm hình ảnh công trình tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Với những kết quả đạt được trong suốt quá trình nghiên cứu và thử nghiệm vừa qua đề tài đã được nhận giải ba giải thưởng của Quỹ sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2013 (Giải VIFOTEC). Lễ tổng kết và trao giải thưởng sẽ được tổ chức trọng thể tại Nhà hát lớn Thành phố Hà Nội vào 20 giờ ngày 24 tháng 4 năm 2014. Chương trình được truyền hình trực tiếp từ 20h00 – 21h30 trên kênh VTV2 Đài truyền hình Việt Nam.
Ban Biên tập


Chia sẻ Share Facebook In ấn Gửi Bình luận
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi Bình luận
Các Tin khác
  • Green Energy

  • Clean Energy