Lễ ký kết thỏa thuận đào tạo cán bộ giữa Viện Năng lượng và WESTINGHOUSE ELECTRIC COMPANY LLC. (23/07/2016)

Chiều ngày 19 tháng 07 năm 2016, tại Viện Năng Lượng đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận Đào tạo cán bộ qua công việc thực tế giữa Viện Năng Lượng và Westinghouse Electric Company LLC (Westinghouse), công ty chuyên cung cấp các giải pháp, thiết bị và dịch vụ về Điện hạt nhân hàng đầu thế giới

Westinghouse là một trong những công ty tiên phong về thiết kế nhà máy điện hạt nhân và gần đây nhất đã phát triển thành công thiết kế AP1000 với nhiều tính năng an toàn thụ động vượt trội so với những thế hệ cũ. Hiện có 4 nhà máy AP1000 đang được xây dựng và sắp sửa đưa vào vận hành tại Mỹ và Trung Quốc.

Viện trưởng Viện Năng Lượng – ông Hoàng Tiến Dũng và Trưởng đại diện Westinghouse Electric (Asia) SA tại Hà Nội – ông Gary T. Urquhart đã đặt bút ký thỏa thuận với các điều khoản đã được hai bên thống nhất. Mục đích của sự hợp tác này là giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng làm việc và của cán bộ Viện Năng Lượng qua công việc thực tế.
Trước đó cùng ngày, tại Cục An Toàn Bức Xạ Hạt Nhân (VARANS) cũng đã diễn ra buổi ký kết giữa VARANS và Westinghouse về việc cử cán bộ sang thực tập.
Các ký kết nói trên hướng tới một nội dung chung nhằm tạo điều kiện cho hai cán bộ từ Viện Năng Lượng và VARANS chuyển sang làm việc ngắn hạn (06 tháng) tại trụ sở Westinghouse tại Cranberry Township, Pittsburgh, Pennsylvania, US. Việc thực thi hợp đồng sẽ diễn ra vào khoảng thời gian từ tháng 09 năm 2016 đến tháng 03 năm 2017

Đây là một sự kiện quan trọng mà từ đó sẽ tạo tiền đề cho quá trình hợp tác lâu dài, bền chặt, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả Viên Năng Lượng và Westinghouse. Đồng thời thỏa thuận cũng là cơ sở thúc đẩy công tác đào tạo nhân sự, cũng như trao đổi, cung cấp thông tin giữa hai bên, tạo thuận lợi cho việc hợp tác, phục vụ chương trình phát triển Điện Hạt Nhân tại Việt Nam.

Chia sẻ Share Facebook In ấn Gửi Bình luận
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi Bình luận
Các Tin khác
  • Lễ Khánh Thành Trung Tâm Thí Nghiệm Trọng ĐIểm HVLab

  • Năng lượng xanh

  • Năng lượng tái tạo

  • Trạm và đường dây