Hội thảo: đánh giá tổng thể ảnh hưởng đến môi trường từ các hoạt động của các nhà máy thuỷ điện khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đề xuất giải pháp quản lý và bảo vệ môi trường (11/12/2012)

Sáng ngày 07/12/2012 tại TP Đà Nẵng, Viện Năng lượng đã tổ chức Hội thảo cuối cùng của nhiệm vụ “Đánh giá tổng thể ảnh hưởng đến môi trường từ các hoạt động của các nhà máy thủy điện khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, đề xuất giải pháp quản lý và bảo vệ môi trường”.


 
Viện trưởng Viện Năng lượng, Tiến sĩ Hoàng Tiến Dũng đã chủ trì Hội nghị. Tham dự hội thảo có đại điện của 20 đơn vị gồm Cục Thẩm định và đánh giá tác động Môi trường - Bộ Tài Nguyên Môi trường, các sở Công Thương, Viện Quy hoạch Thủy lợi, chi cục thủy lợi, các trường Đại học, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện, ban quản lý dự án điện của các tỉnh Thừa thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông là những nơi có các nhà máy thủy điện thuộc khu vực nghiên cứu.
  
 
Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với rất nhiều ý kiến tham luận và đóng góp cho báo cáo kết quả nghiên cứu nhiệm vụ của Viện Năng lượng, trong đó có 3 bài đóng góp ý kiến chi tiết của các đại diện Viện Quy hoạch Thủy lợi, Sở Tài nguyên Môi trường Gia Lai và Ban Quản lý dự án Nhà máy Thủy điện Buôn Kướp, đã được trình bày tại hội thảo.
Đa số các ý kiến đều đánh giá cao kết quả thực hiện của nhiệm vụ, với phạm vi nghiên cứu lớn, thời gian thực hiện ngắn, nhưng nhóm thực hiện nhiệm vụ đã tìm được phương pháp luận và hướng tiếp cận phù hợp để có được kết quả tốt. Các đại biểu cũng đánh giá đây là một nhiệm vụ cần thiết, phản ánh đúng, đầy đủ và khách quan toàn bộ những vấn đề môi trường nổi cộm hiện đang tồn tại tại các nhà máy ở khu vực này. Các giải pháp đề xuất trong nhiệm vụ sát với thực tế và là nhu cầu cấp thiết của các địa phương và các nhà máy thuỷ điện, do đó báo cáo nhiệm vụ sẽ là tài liệu hữu ích giúp các nhà quản lý xem xét và có những điều chỉnh trong quá trình quản lý.
 
Nguyễn Thị Thu Huyền
Viện Năng lượng
 
Chia sẻ Share Facebook In ấn Gửi Bình luận
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi Bình luận
Các Tin khác
  • Lễ Khánh Thành Trung Tâm Thí Nghiệm Trọng ĐIểm HVLab

  • Năng lượng xanh

  • Năng lượng tái tạo

  • Trạm và đường dây