Hội thảo “Lưới điện thông minh Việt Nam – Nhật Bản” (07/01/2020)

Đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) có ý nghĩa rất lớn trong việc đảm bảo an ninh năng lượng của Việt Nam. Lưới điện thông minh là một trong những công nghệ khả thi hóa quá trình phát triển NLTT cũng như giúp ngành điện quản lý cung cấp điện một cách hiệu quả, tăng độ tin cậy và an toàn của nguồn cung.

Theo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020, có xét đến năm 2030 (Quy hoạch điện VII), Đề án phát triển Lưới điện thông minh và Chiến lược phát triển NLTT của Việt Nam đến 2030, tầm nhìn đến 2050, NLTT và lưới điện thông minh đã được Chính phủ khuyến khích đẩy mạnh phát triển. Quy hoạch điện VII điều chỉnh cũng thúc đẩy việc sử dụng các nguồn tái tạo để phát điện cũng như yêu cầu áp dụng công nghệ lưới điện thông minh trong quá trình truyền tải điện. Chia sẻ trao đổi kinh nghiệm và thu thập những thông tin phù hợp, hữu ích về cả năng lượng tái tạo và công nghệ lưới điện thông minh sẽ rất quan trọng với Việt Nam để đạt được các mục tiêu quốc gia.
Quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản là quan hệ hợp tác truyền thống và lâu dài, nhất là trong lĩnh vực năng lượng. Trong quá trình hiện đại hóa, ngành điện Việt Nam đã tiếp thu nhiều kinh nghiệm quý giá từ phía Nhật Bản cũng như có cơ hội chia sẻ với Nhật Bản một số kinh nghiệm về xây dựng thị trường điện cạnh tranh ở Việt Nam. Trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản về lĩnh vực năng lượng, hội thảo về NLTT và Lưới điện thông minh Việt Nam – Nhật Bản là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức với sự giúp đỡ từ phía Bộ Kinh tế Công nghiệp Nhật Bản (METI). 


Chia sẻ Share Facebook In ấn Gửi Bình luận
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi Bình luận
Các Tin khác
  • Green Energy

  • Clean Energy