Đoàn chuyên gia Viện Nghiên cứu Châu Á Thái Bình dương của Nhật Bản thăm và làm việc với Viện Năng lượng (23/10/2012)

Ngày 22/10/2012, Đoàn chuyên gia Viện Nghiên cứu Châu Á Thái Bình dương của Nhật Bản do ông Ryuzo Yamamoto Giáo sư trường Đại học Fuji Tokoha dẫn đầu đã đến thăm và có buổi làm việc với Viện Năng lượng.


 
 
Mục đích chuyến công tác của Đoàn chuyên gia là khảo sát, nghiên cứu tình hình thị trường điện tại Việt Nam và khả năng hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản về phát điện và truyền tải điện, tạo điều kiện cho các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng kinh doanh sang thị trường Việt Nam.
   
  
Đại diện Viện Năng lượng có ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Quan hệ quốc tế, ông Trần Mạnh Hùng, Trưởng phòng Kinh tế, Dự báo và Quản lý Nhu cầu năng lượng và ông Nguyễn Thế Thắng, Trưởng phòng Phát triển hệ thống điện.
Hai bên đã trao đổi những vấn đề liên quan đến tình hình phát triển điện của Việt Nam, Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến năm 2030 (Quy hoạch điện 7), tình hình phát triển các dự án điện, các vấn đề về giá điện, vấn đề phát triển năng lượng tái tạo và giảm phát thải khí nhà kính, v.v.
Thay mặt Đoàn chuyên gia Viện Nghiên cứu Châu Á Thái Bình dương, ông Ryuzo Yamamoto đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Viện Năng lượng và mong muốn có được sự hợp tác, giúp đỡ của Viện để Đoàn hoàn thành mục đích nghiên cứu.
Ban biên tập
  
Chia sẻ Share Facebook In ấn Gửi Bình luận
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi Bình luận
Các Tin khác
  • Lễ Khánh Thành Trung Tâm Thí Nghiệm Trọng ĐIểm HVLab

  • Năng lượng xanh

  • Năng lượng tái tạo

  • Trạm và đường dây