Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Năng lượng chung tay làm đường bê tông cùng bà con nhân dân tại thôn Phéc Bủng, xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai (21/03/2019)

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2019 của Đoàn Thanh niên (ĐTN) Viện Năng lượng. Ngày 08/3, tại thôn Phéc Bủng, xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, ĐTN Viện Năng lượng - Bộ Công Thương đã phối hợp với ĐTN Sở Công thương Lào Cai tổ chức làm đường bê tông vào phân hiệu trường Mầm non thôn Phéc Bủng, xã Bản Phố.

Đoàn viên thanh niên Sở Công thương Lào cai và Viện Năng lượng cùng người dân thôn Phéc Bủng, xã Bản Phố tham gia đổ bê tông tuyến đường

Với tinh thần chia sẻ khó khăn cùng đồng bào vùng sâu, vùng xa và tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp - sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường” trong đoàn viên thanh niên Sở công thương và Viện Năng lượng. Hơn 20 đoàn viên, thanh niên của Sở công thương và Viện Năng lượng cùng với bà con nhân dân thôn Phéc Bủng, xã Bản Phố đã thực hiện đổ bê tông 300m đường vào phân hiệu Trường Mầm non Phéc Bủng. Bằng sức trẻ, lòng nhiệt tình, các đoàn viên thanh niên đã hăng hái tham gia hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao. Hình ảnh những màu áo xanh tình nguyện thấm ướt mồ hôi trong những ngày giá lạnh của Tây Bắc đã tạo ấn tượng tốt đẹp với bà con nhân dân tại địa phương. Còn đối với các đoàn viên thanh niên, đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, tạo cơ hội cho thanh niên được đóng góp sức trẻ của mình đối với các hoạt động vì cộng đồng. Đồng thời, đây là dịp để các đoàn viên thanh niên được gần dân, hiểu được những khó khăn, vất vả của bà con nhân dân thôn Phéc Bủng, xã Bản Phố.
Công trình có chiều dài 300m, chiều rộng 3m, được đổ bê tông theo quy chuẩn đường giao thông nông thôn. Tuyến đường hoàn thành không chỉ tạo thuận lợi cho các em học sinh và thầy, cô giáo phân hiệu trường Mầm non Phéc Bủng và người dân trong thôn đi lại, mà còn góp phần vào hoàn thiện tiêu chí đường giao thông nông thôn của xã Bản Phố.
Qua buổi tình nguyện, đã phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên Sở Công thương và Viện Năng lượng cùng thanh niên tại địa phương thôn Phéc Bủng trong việc đóng góp tích cực vào thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" tại địa phương, cũng như lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.

 

 

Một số hình ảnh Đoàn Thanh niên Viện Năng lượng (Bộ Công Thương) và Sở Công Thương trực tiếp tham gia vào công tác đổ bê tông tuyến đường

Chia sẻ Share Facebook In ấn Gửi Bình luận
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi Bình luận
Các Tin khác
  • Lễ Khánh Thành Trung Tâm Thí Nghiệm Trọng ĐIểm HVLab

  • Năng lượng xanh

  • Năng lượng tái tạo

  • Trạm và đường dây