Con đường chúng tôi đi (19/05/2010)

Tiến sĩ Phạm Khánh Toàn, Bí thư Đảng ủy – Viện trưởng Viện Năng lượng đã nói trong cuộc họp tổng kết năm 2009 mà chúng tôi luôn ghi nhớ : "Chúng ta đang đứng trước nhiều thử thách và cơ hội để thành công, nhưng cơ hội tốt thì không tự nhiên đến mà chúng ta phải nỗ lực tìm kiếm, tạo ra cơ hội thành công đó và vượt qua mọi thử thách trên đường đi bằng chính khối óc, trái tim những người con trí thức của Viện Năng lượng để hướng đến thành công".


Vâng thưa các bạn, chúng tôi những người cán bộ, kỹ sư của Viện Năng lượng muốn viết lên đây về những cơ hội, những thử thách mà chúng tôi đã và đang vượt qua với niềm tự hào vì những đóng góp của chúng tôi trong công cuộc xây dựng phát triển chung của đất nước.
Năm 2005, Viện Năng lượng bước đi trong thời kỳ khó khăn phải thắt lưng buộc bụng với cơ chế nặng nề. Nhưng "Trước sóng cả, vững tay chèo" của Ban lãnh đạo Viện Năng lượng, Đảng ủy Viện Năng lượng và sự đồng lòng của các cán bộ công nhân viên đã từng bước tháo gỡ, từng bước làm chủ đã giúp Viện đứng vững vượt qua sóng gió, nhìn về tương lai tươi sáng của Viện.
Từ năm 2007 Viện Năng lượng hoạt động trong cơ chế mới, tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo nghị định ND-115CP của Chính phủ, phải đối mặt với điều kiện cạnh tranh gay gắt của thị trường chịu ảnh hưởng lớn từ cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, đối mặt với lạm phát, trượt giá ... nhưng được sự chỉ đạo quyết liệt và linh hoạt của Ban lãnh đạo Viện, sự nỗ lực cố gắng của chúng tôi những cán bộ, kỹ sư Viện Năng lượng đã vượt qua thách thức. Tổng doanh thu của Viện Năng lượng trong năm 2008-2009 đều đạt trên 70 tỷ đồng, vượt từ 8-14% so với kế hoạch hàng năm, đời sống cán bộ chúng tôi tiếp tục được nâng cao, các hoạt động của Viện Năng lượng trong các năm đều duy trì ổn định và tăng trưởng lành mạnh.

Trong những năm qua Viện Năng lượng đã hoàn thành lập dự án cho 36 công trình nguồn điện, 52 công trình qui hoạch điện, 35 công trình lưới điện ở các giai đoạn từ DADT đến TKKTTC, tư vấn giám sát và quản lý dự án cho 02 công trình nguồn điện quan trọng, hoàn thành đề án BCDT Nhà máy điện hạt nhân tại Ninh thuận đã được Chính phủ và quốc hội thông qua, qui hoạch các nhà máy điện hạt nhân ở Việt nam, hoàn thành đề án đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho điện hạt nhân, Viện Năng lượng đang nỗ lực trong năm 2009 hoàn thành Tổng sơ đồ phát triển điện lực Việt nam TSD-VII để báo cáo cấp có thẩm quyền.
Hoàn thành các hạng mục thí nghiệm mô hình thủy lực nhà máy thủy điện Xekeman 1, Hủa na, Sông Bung 5, Sông Tranh 3,... hoàn thành đề án " Chiến lược, qui hoạch tổng thể năng lượng tái tạo Việt nam đến năm 2015 và tầm nhìn 2025, các đề án mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Công tác nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ chính và cơ bản của Viện luôn được quan tâm hàng đầu với 01 đề tài cấp nhà nước và 20 đề tài cấp Bộ đã hoàn thành nghiệm thu cơ sở trong năm vừa qua.
Các Huân chương Lao động hạng 1-2-3, cờ "Đơn vị xuất sắc năm 2008" của Bộ Công Thương chính là những thành quả mà chúng tôi đạt được trong những năm vừa qua được các cơ quan cấp trên ghi nhận, đánh giá cao. Vinh dự hơn nữa là Viện Năng lượng được Nhà nước tặng Huân chương Độc lập hạng 3 vào cuối năm 2009.
Những con số, những công trình đề án, những tấm huân huy chương, bằng khen đã nói lên tất cả, nói lên thành quả mà Viện Năng lượng đã đạt được trong 5 năm gần đây, chúng tôi tự hào là những đứa con trí thức của Viện Năng lượng, tự hào được đứng trong hàng ngũ cán bộ công nhân viên chức của Viện Năng lượng trong những năm tháng lịch sử không thể quên được này.
Chúng tôi tự hào khi đứng dưới ống khói nhả khói ngày đêm của các nhà máy nhiệt điện, những hàng cột cao vút chạy giăng giăng trên cánh đồng lúa chín vàng, chúng tôi nhìn lên bầu trời mây trắng vẫn bay, lòng chúng tôi tràn dâng niềm tự hào với những gì mà công sức nhỏ bé của chúng tôi mang đến trong công cuộc đóng góp cho đất nước Việt nam thân yêu.
CON ĐƯỜNG CHÚNG TÔI ĐI, con đường chúng tôi chọn đã được Lãnh đạo Viện Năng lượng, Đảng ủy Viện  Năng lượng tâm huyết dày công nghiên cứu vạch ra. Chúng tôi tự hào như những chiến binh hùng mạnh mang trên mình vũ khí là tri thức là lòng quả cảm, nhiệt tình bước tiếp trên CON ĐƯỜNG CHÚNG TÔI đã chọn.
Trong lòng chúng tôi vang lên giai điệu của bài hát "Đường đến ngày vinh quang"  ban nhạc The Wall sáng tác “Cùng trèo lên đỉnh núi cao vời vợi, để ta khắc tên mình trên đời ...”
Chia sẻ Share Facebook In ấn Gửi Bình luận
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi Bình luận
Các Tin khác
  • Lễ Khánh Thành Trung Tâm Thí Nghiệm Trọng ĐIểm HVLab

  • Năng lượng xanh

  • Năng lượng tái tạo

  • Trạm và đường dây